Hướng dẫn kiểm tra nguồn gốc sản phẩm TRƯỚC VÀ SAU khi mua hàng


Nhận biết các công ty có dấu hiệụ lừa đảo.

Trên thị trường nội thất hiện nay đang xuất hiện rất nhiều các công ty nội thất có dấu hiệu lừa đảo khách hàng. Bằng cách thông qua quảng cáo hoặc nhái lại hình ảnh, nội dung website, nội dung quảng cáo của cac công ty có uy tín để đánh lạc hướng khách hàng, lừa khách hàng mua những sản phẩm nội thất kém chất lượng, không đúng nguồn gốc sản xuất. Sau đây là các dấu hiệu khách hàng có thể tham khảo để nhận biết các công ty lừa đảo này:

 1. Họ sẽ có tình nhái lại giao diện website, nội dung website, hình ảnh sản phẩm và thông tin quảng bá trên website của các công ty có uy tín về nội thất hiện nay ( thực tế đã có công ty copy nội dung quảng cáo, phương thức bán hàng, giao diện wesite của SOFA BTM). Họ làm điều này với mục đích làm cho khách hàng lầm tưởng và cố gắng lái khách hàng sang các sản phẩm kém chất lượng của họ. Vì vậy, khách hàng cần đối chiếu nộ dung quảng cáo và thực tế, Nếu có sự khác nhau, hãy tránh xa những công ty nay.
 2. Khi bạn liên hệ để xem sản phẩm, bạn sẽ thấy sự không nhất quán giữa thông tin họ quảng cáo trên mạng quảng bá trên website của họ. Nhân viên của họ sẽ tìm cách lái bạn sang sản phẩm khác của họ thay vì cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm mà bạn quan tâm.
 3. Có một vài đơn vị thủ đoạn lừa đảo rất tinh vi: Họ tìm dựa vào một thương hiệu nôị thất của nước ngoài sau đó thêm hoặc bớt một chữ cái ở giữa hoặc ở cuối thương hiệu đó ( VD: Thương hiệu thật là Calia Italia( thương hiệu của Ý) thì thương hiệu họ giả mạo sẽ là Calisa Italia hoặc thương hiệu thật là Zolano ( thương hiệu của Malaysia) thì họ đổi thành Zolanor. Khách hàng rất dễ bị nhầm lẫn vì thực tế họ sắn sàng đưa địa chỉ website của công ty thật cho khách hàng kiểm chứng, nhưng vì không để ý nên khách hàng không nhận ra là mình đang bị lừa. Vì vậy háy chú ý tên thương hiệu đầy đủ của nhà cung cấp và tự khách hàng search qua google để tìm website của nhà sản xuất. Nếu tìm không thấy website của nhà sản xuất thì đó chính xác là lừa đảo. Hãy phản ánh với các cơ quan chức năng để họ xử lý.
 4. Một số đơn vị làm giả CO và giấy tờ nhập khẩu: Hãy chú ý vấn đề này vì đây là trường hợp diễn ra khá phổ biến hiện nay. Khách hàng nên kết hợp các biện pháp kể trên với nhau để tìm ra điểm mâu thuẫn trong lời nói, việc làm và giấy tờ lien quan đến nguồn gốc sản phẩm. Dù có tinh vi đến đâu thì vẫn có mâu thuẫn, vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể nhận ra để tránh bị lừa.
Hãy tham khảo thêm các thông tin chi tiết dưới đây về phân biệt nguồn gốc sản phẩm:

Hướng dẫn kiểm tra nguồn gốc hàng nội thất nhập khẩu TRƯỚC khi mua hàng tại thị trường Việt Nam


Hiện nay có rất nhiều đơn vị lợi dụng sự cả tin của khách hàng quảng cáo và bán các sản phẩm nội thất của họ sai với nguồn gốc xuất xứ thực sự của sản phẩm. Ví dụ: Quảng cáo là hàng nhập khẩu Malaysia hoặc Italia nhưng thực chất là hàng Trung Quốc hoặc hàng Việt Nam. Thậm chí có những đơn vị còn làm giả CO ( giấy chứng nhận nguồn gốc sản phẩm) để lừa bịp khách hàng. Sofa BTM xin cung cấp một số phương pháp nhằm giúp khách hàng kiểm chứng tốt nhất, đầy đủ nhất nguồn gốc thực sự của hàng nội thất nhập khẩu trước khi có quyết định mua:
 1. Yêu cầu nhân viên bán hàng cho xem ngay tại chỗ bản CO ( chứng nhận xuất xứ hàng hóa)  trong quá trình xem hàng. Một số đơn vị không minh bạch sẽ từ chối yêu cầu này của khách hàng bằng cách yêu cầu khách hàng mua hàng trước rồi mới cung cấp CO hoặc lấy lý do khác để trì hoãn việc cung cấp CO này. Khách hàng lưu ý hãy tránh xa những công ty này vì sự mập mờ của họ. Hãy chọn những công ty nhân viên sẵn sàng cung cấp CO cho bạn ngay lập tức.
 2. Sau khi kiểm tra CO (tất nhiên CO vẫn có thể bị làm giả bởi kỹ thuật phoshop hiện nay), khách hàng nên yêu cầu nhân viên bán hàng cung cấp thông tin của nhà sản xuất. Theo đó, bao gồm các thông tin: Thương hiệu hàng hóa ( VD: Hugo , Omega, Saporini vv.), website của nhà sản xuất, tên và thông tin liên lạc của người đại diện cho nhà sản xuất. Bằng cách này khách hàng có thể kiểm tra trực tiếp với nhà cung cấp xem sản phẩm của mình có thực sự là của nhà cung cấp mang thương hiệu đó không ( gửi email hoặc điện thoại cho nhà sản xuất để kiểm tra thong tin).
 3. Nên nhớ là bất cứ nhà sản xuất nào cũng có website riêng của họ và họ sẵn sàng trả lời bất cứ thông tin nào mà bạn hỏi liên quan đến sản phẩm của họ. Nếu công ty bán hàng không sẵn sàng cung cấp thông tin website của nhà sản xuất, không muốn bạn liên hệ với nhà sản xuất thì chắc chắn bạn phải cân nhắc lại. Bạn tuyệt đối  không nên mua bất cứ sản phẩm nào mà nhà sản xuất không có webstie riêng của họ hoặc bạn email hỏi thông tin mà họ không phản hồi lại. Chắc chắn đó là lừa đảo!
Bằng hai bước kiểm tra nhanh như đã nêu trên, khách hàng sẽ xác định được công ty nào bán hàng chính hãng và công ty nào đang mập mờ đánh lận con đen để lừa đảo khách hàng.

Hướng dẫn các phương pháp đối chứng và kiểm tra nguồn ngốc sản phẩm SAU khi mua hàng  nội thất nhập khẩu

 

Để đảm bảo việc mua được sản phẩm nội thất nhập khẩu chính hãng tại thik trường Việt Nam, ngoài việc kiểm tra độ tin cậy của công ty bán hàng như đã nêu tại mục Cảnh báo khách hàng tại website của sofa BTM (www.sofanhapkhau.com), khách hàng cũng hết sức thận trọng kiểm tra kỹ càng trong quá trình nhận hàng từ công ty bán hàng. Sofa BTM xin cung cấp một số phương pháp đối chứng để nhận biết sản phẩm nhập khẩu đích thực như sau:

 

 1. Kiểm tra bao bì sản phẩm: Tất cả các sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc từ bất cứ nước nào trên thế giới vào Việt Nam đều có nhãn mác ghi ngoài bao bì bao gồm: Thông tin nhà cung cấp, tên và mã sản phẩm, nước sản xuất cộng với thông tin của công ty Việt Nam nhập khẩu bao gồm: Tên, địa chỉ đầy đủ của công ty nhập khẩu.
 2. Kiểm tra độ nguyên vẹn của bao bì đóng gói: Bao bì của sản phẩm nội thất nhập khẩu luôn được đóng gói cẩn thận và chuyên nghiệp. Vì vậy khách hàng khi nhận sản phẩm nên kiểm tra xem bao bì sản phẩm đã bị mở ra chưa? Mở thế nào?  Nguyên nhân mở? Về nguyên tắc công ty bán hàng phải giao hàng nguyên đai nguyên kiện cho khách hàng, vì vậy đây là quyền lợi của khách hàng và khách hàng có quyền yêu cầu công ty bán hàng giải thích trong trường hợp hàng không còn nguyên đai nguyên kiệm.
 3. Kiểm tra thông tin trên các giấy tờ liên quan đến sản phẩm của mình mua:

+ So sánh số Invoice thể hiện trên Packing List và số Invoice trên CO của lô hàng xem có sự trùng khớp hay không. Nếu không trùng khớp, CO đó không hợp lệ hoặc bị nhầm lẫn vv. Khách hàng có quyền yêu cầu công ty bán hàng cung cấp chính xác hồ sơ của hàng hóa.

+ Kiểm tra cảng đi và cảng đến trên giấy tờ liên quan ( đặc biệt là vận đơn tàu biển) xem cảng đi của hàng hóa mình mua có phù hợp với nguồn gốc xuất xứ trong CO? VD: Bạn mua hàng nhập khẩu Italia thì bắt buộc cảng đi phải là một trong những cảng của Italia.

+ Kiểm tra mặt hàng nhập khẩu thể hiện trên CO: Bạn mua hàng nội thất cho nên trên CO bắt buộc phải ghi là hàng hóa là nội thất.

 1. Kiểm tra nhãn mác, logo thương hiệu của nhà sản xuất: Bất cứ nhà sản xuất nào khi xuất khẩu cũng phải có nhãn mác và logo của mình đính trên sản phẩm. Vì vậy khách hàng hãy kiểm tra các thong tin này trực tiếp trên sản phẩm hoặc bao bì của nhà sản xuất: Logo thương hiệu nhà sản xuất, Nhãn mác thể hiện nước sản xuất, ví dụ: “ Made in Italy” .
 2. Kiểm tra mã số nhận dạng của nhà sản xuất sofa (ID number): Phần lớn các nhà sản xuất sofa đều có mã số nhận dạng ( ID number) gắn dưới đáy hoặc bên trong sofa. Mã số này để nhà sản xuất nhận dạng sofa của mình sản xuất ( khi nào, người trực tiếp làm sản phẩm vv). Bạn có thể chụp ảnh mã số nhận dạng này , liên lạc với nhà sản xuất qua email để kiêm tra chính xác sản phẩm của mình trực tiếp với nhà sản xuất.
 3.  Kiểm tra thông qua cơ quan Hải Quan: Trong trường hợp cần thiết, khách hàng có thể yêu cầu công ty bán hàng cung cấp bộ tờ khai nhập khẩu ( photo) của công ty bán hàng( Bạn nên chú ý là chỉ trong trường hợp thật cần thiết vì bộ chứng từ này là bí mật kinh doanh của công ty nhập khẩu, bạn nên thận trọng để bảo mặt thong tin cho công ty bán hàng). Với chứng từ này ( hoặc chỉ cần ghi lại số tờ khai hải quan là đủ) bạn có thể nhờ cơ quan Hải Quan kiểm tra xem có thực chất là công ty bán hàng đã nhập lô hàng có sản phảm của bạn vừa mua hay không.

 

Nếu tất cả các tiêu chí trên được kiểm tra và đối chứng không có sai lêch, bạn hoàn toàn có thể an tâm về sản phẩm mình mua là chính hãng, đúng nguồn gốc.

Riêng với Sofa BTM, ngoài việc có thể chứng minh tất cả các giấy tờ liên quan như trên, BTM sắn sàng chứng minh bằng cách mời nhà cung cấp trực tiếp sang Việt Nam để kiểm tra và chứng thực sản phẩm của bạn mua đúng là của hãng. Đây là trường hợp đặc biệt và rất tốn kém nhưng BTM cam kết nếu khách hàng thực sự cần, BTM sẵn sàng hợp tác.

Trân trọng
 
Sofa BTM


 


Hà Nội Gọi Ngay
Đà Nẵng Gọi Ngay
TP.HCM Gọi Ngay
Hà Nội Chat Ngay
Đà Nẵng Chat Ngay
TP.HCM Chat Ngay