Sofa da: Tại sao phải bảo dưỡng sofa da thường xuyên trong quá trình xử dụng sofa da thật?Người sử dụng sofa da thường  hay có suy nghĩ sai lầm rằng da sofa rất bền, không dễ hỏng vì vậy nên có tư tưởng lơ là việc chăm sóc, bảo dưỡng bộ sofa da của mình. Thực tế, việc bảo dưỡng, chă sóc sofa da rất quan trọng, nó được ví như chăm sóc da của con người vậy. Sofa da thông thường được làm từ da bò, là da động vật cho nên da có độ co giãn, hấp thụ không khí, độ ẩm vv giống như da người. Khi thời tiết khô nóng lâu ngày sofa da cần được chăm sóc để tránh tình trạng da khô quá mà nứt nẻ hoặc cứng ráp. Nếu không kịp thời bảo dưỡng thì da sofa sẽ bị cứng, khô làm ảnh hưởng đến độ bền, đẹp của da. Đối với sofa da thì việc bảo dưỡng này rất cần thiết để đảm bảo độ ẩm cho da, làm cho da mềm mại và giữ được tuổi thọ lâu hơn.Việc bảo dưỡng, chăm sóc da nên thực hiện thường xuyên định kỳ. Tốt nhất là vệ sinh sofa da hàng ngày bằng cách lau chùi sofa bằng vải mềm thấm nước. Việc bảo dưỡng da sofa nên thực hiện mỗi tháng một lần và bảo dưỡng bằng kem dưỡng da chuyên dụng ( Leather Cream).

Trong trường hợp cần phải làm sạch sofa người sử dụng cần chú ý phải dùng chất làm sạch sofa chuyên dụng ( Leather Cleaner), chứ không dùng bất cứ hóa chất nào khác để làm sạch da sofa.

Phương pháp vệ sinh và bão dưỡng sofa da an toàn và hiệu quả nhất:Vệ sinh cho sofa được sạch sẽ , bảo dưỡng da sofa được mềm mại là công việc rất cần thiết đối với người xử dụng sofa da. Nếu sofa luôn sạch sẽ, các vết bẩn sẽ không két vào da sofa từ đó màu sắc của da cũng như bề mặt da sofa sẽ luôn mới, sáng và mềm mại. Sau đây là các bước vệ sinh, bảo dưỡng sofa da đơn giản và hiệu quả nhất mà người xử dụng sofa da nên áp dụng để bộ sofa da của gia đình luôn mới , sạch sẽ và tuổi thọ lâu dài hơn:

  1. Vệ sinh sofa bằng phất trần ( Hàng ngày): Môi trường Việt Nam luôn có bụi bẩn kể cả trong phòng kín, vì vậy hàng ngày người sử dụng sofa da nên phủi bụi trên sofa da bằng phất trần hoặc vải mềm làm sao cho bề mặt của sofa da không bị bụi bẩn bám lại. Điều này rất quan trọng vì bụi bẩn lâu ngày bám trên bề mặt sofa da sẽ gây két bẩn rất khó tẩy sạch.
  1. Vệ sinh sofa da bằng nước pha sữa tắm ( Hàng tuần): Da làm sofa da là da bò cho nên có những đặc tính giống da của con người. Nếu vệ sinh bằng hóa chất có nồng độ sút cao như xà phòng giặt, nước rửa chén bát, nước rửa kinh vv... sẽ làm cho da sofa bị ăn mòn nhanh chóng,dẫn đến tình trạng da bị bong tróc. Vì vậy, nước dùng cho sofa da tốt nhất là dùng sữa tắm của cong người. Sữa tắm dùng cho da của con người vì vậy nó sẽ không gây hại cho da sofa.  Trong trường hợp này người sử dụng pha sữa tắm với nước hơi ấm sau đó dùng khăn vải mềm thấm nước vừa phải ( không quá sũng nước) để lau chùi sofa da. Sau khi lau chùi bằng sữa tắm, nên dùng khăn mềm thấm nước sạch để lau lại cho ghế sofa da sạch sẽ trước khi tiếp tục xử dụng.

 

  1. Vệ sinh và bảo dưỡng sofa bằng xi dưỡng da chuyên dụng ( hàng tháng): Theo đó, người xử dụng nên tìm mua xi dưỡng da chuyên dùng cho sofa da để bảo dưỡng sofa hàng tháng. Da sofa da là da động vật cho nên nếu được bảo dưỡng thường xuyên thì bề mặt da sẽ giữ được độ mềm mại và tuổi thọ của da cũng sẽ vì thế mà lâu dài hơn. Xi dưỡng da thường được nhập khẩu (ý, Pháp, Malaysia), người xử dụng chú ý lực chọn loại xi có nhãn mác rõ ràng và được ghi rõ: “Leather Care”. Hàng tháng sau khi vệ sinh ( theo qui trình trên), bôi xi lên bề mặt của da sau đó dùng giẻ mềm lau đi lau lại vài lần cho lớp xi ngấm vào các thớ da, đồng thời bề mặt da bóng lên. Khi lau xong, bề mặt sofa da sẽ có cảm giác sáng và mềm hơn.

 

Đặc biệt lưu ý: Tuyệt đối không để mồ hôi con người thấm quá nhiều lên bề mặt da của sofa:

Nhiều khách hàng sau một thời gian xử dụng sofa đã vô tình làm hỏng bề mặt da ( bong tróc lớp sơn màu trên cùng của sofa da). Nguyên nhân xuất phát từ việc Việt Nam có nhiệt độ thời tiết vào mùa rất nóng (35- 40 độ). Một số người tiêu dùng do không để ý nên đã cởi trần , quần đùi nằm hoặc ngồi lên sofa trong điều kiện phòng không có điều hòa, nhiệt độ cao. Da của con người tiếp xúc với da của sofa trong điều kiện thời tiết nóng chắc chắn sẽ làm mồ hôi toát ra chảy ra bề mặt sofa da. Phần lớn khách hàng không để ý nên không lau sạch ngay lớp mồ hôi đó... Do vậy, dần dần qua nhiều ngày như vậy mồ hôi của con người, vốn có rất nhiều muối ngấm vào bề mặt da của sofa. Việc này dẫn tới da của sofa bị ngấm muối và bề mặt sơn màu của da vì vậy mà ảnh hưởng nặng dẫn tới bong tróc. Vì vậy khách hàng lưu ý khi xử dụng sofa để nằm ngủ trong điều kiện thời tiết nắng nóng có thể đổ mof hôi thì nhất thiết phải trải một tấm khăn lên phần tiếp xúc da sofa để tránh tuyết đối mồ hôi ngấm vào phần da của sofa.

Để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong việc bảo quản, vệ sinh và bảo dưỡng sofa da, Công ty BTM hiện đang nhập khẩu và sử dụng loại xi làm sạch da và xi dưỡng da của hãng Stanhome ( Pháp). Khach hàng có nhu cầu xin liên hệ với bộ phận kinh doanh của công ty để được tư vấn, giúp đỡ về phương pháp, cách thức vệ sinh, bảo dưỡng sofa da.


Các câu hỏi khác

Tổng hợp các câu hỏi thường gặp về mua bán và sử dụng sofa da thật

Làm thế nào để nhận biết Sofa Malaysia?

Muốn chọn được một bộ Sofa da ưng ý thì phải làm cách nào?

Sofa nhập khẩu - Sofa nội địa: điểm mạnh - yếu?

Cách phân biệt giữa da bò và da trâu được sử dụng cho sofa hiện nay trên thị trường?

Cách phân biệt xuất xứ và nguồn gốc sản phẩm nhập ngoại?

Chất lượng của công nghệ thuộc da Italy so với các nước khác?

Nên chọn sofa toàn bộ là da thật hay chỉ cần một 1/2 da thật là đủ? Tại sao?

Lợi ích của phương thức bán hàng tại kho của Sofa BTM?

Tại sao nên chọn mua sofa da của Sofa BTM?

Tại sao Sofa BTM luôn rẻ hơn thị trường trong khi chiết khấu ít hơn so với một số đơn vị bán hàng giảm giá tràn lan trên thị trường hiện nay??

Sofa BTM có hàng giảm giá tới 50 phần trăm như các công ty khác không không? Tại sao?

Hướng dẫn kiểm tra nguồn gốc sản phẩm TRƯỚC VÀ SAU khi mua hàng?


Hà Nội Gọi Ngay
Đà Nẵng Gọi Ngay
TP.HCM Gọi Ngay
Hà Nội Chat Ngay
Đà Nẵng Chat Ngay
TP.HCM Chat Ngay